CÔNG ĐIỆN: Chủ động cho học sinh nghỉ học nếu thời tiết quá rét (BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO)


CÔNG ĐIỆN: Chủ động cho học sinh nghỉ học nếu thời tiết quá rét (BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO)CÔNG ĐIỆN

BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Điện:

Các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, viện, các trường đại học,

cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc Bộ thuộc các tỉnh,

thành phố khu vực Bắc Bộ, ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau

Theo tin từ Trung tâm dự báo KTTV Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh rất mạnh, từ ngày 22/01, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ, toàn bộ khu vực biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió Đông bắc mạnh cấp 6-8, giật cấp 9-10, biển động rất mạnh, sóng biển cao từ 3-5m. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 23-27/01 xuất hiện rét đậm, rét hại diện rộng, vùng núi có khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết.

Văn phòng Ban Chỉ đạo TWPCTT – Văn phòng Ủy ban Quốc gia TKCN đã có Công điện số 01/CĐ-TW hồi 18 giờ 00 ngày 18/01/2016 gửi Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN các tỉnh, thành phố và các Bộ, ngành.

Để chủ động đối phó với diễn biến phức tạp của thời tiết trong thời gian tới, Bộ giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc Bộ thuộc các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ, ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau khẩn trương thực hiện một số công việc sau:

1. Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức bộ phận trực ban, huy động lực lượng, cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật sẵn sàng ứng phó với các tình huống do thời tiết rét đậm, rét hại, băng giá và mưa tuyết gây ra; liên hệ và phối hợp chặt chẽ với ban phòng chống lụt bão địa phương sẵn sàng phối hợp để ứng phó với các tình huống thời tiết bất thường. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết để chủ động đối phó, trường hợp cần thiết có thể cho học sinh nghỉ học.

2. Tổ chức rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các trường học để có giải pháp phù hợp nhằm bảo vệ môi trường, cây xanh, khuôn viên trường học và đảm bảo sức khỏe cho giáo viên, học sinh. Đặc biệt quan tâm tới các trường mầm non, mẫu giáo khu vực miền núi, khu vực đồng bào còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế.

 3. Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp với Hội Phụ nữ, Hội Khuyến học, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các cơ quan/tổ chức trên địa bàn cùng các đơn vị trong ngành tạo điều kiện hỗ trợ giúp đỡ các cơ sở giáo dục đối phó với những diễn biến cực đoan của thời tiết.

4. Các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo. Ngoài việc báo cáo nhanh về Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão địa phương và Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định, còn phải báo cáo những tình huống phát sinh, những sự cố bất thường xảy ra để kịp thời chỉ đạo xử lý.

Địa chỉ nơi gửi báo cáo hoặc thông tin trong tình huống khẩn cấp:

– Cục Cơ sở vật chất và Thiết bị trường học, đồ chơi trẻ em – Bộ Giáo dục và Đào tạo (Phạm Hùng Anh – Phó Cục trưởng, ĐT: 0913203591, email: phanh@moet.edu.vn);

– Nguyễn Bá Thạc – Thư ký Lãnh đạo Bộ (ĐT: 0982289498; email: nbthac@moet.edu.vn).

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Giám đốc các sở giáo dục và đào tạo, Giám đốc/Hiệu trưởng các đại học, học viện, viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ thuộc các tỉnh, thành phố nêu trên nghiêm túc thực hiện./.

 

* Nội dung chi tiết đề nghị xem tại tệp đính kèm ./.

http://moet.gov.vn/?page=1.10&view=1135


Tìm theo từ khóa: , , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan