Đề tài NCKHSPUD mầm non in luôn: nâng cao kỹ năng thể hiện tác phẩm âm nhạc cho trẻ 24 – 36 tháng thông qua các hình thức vận động theo nhạc


Âm nhạc là loại hình nghệ thuật xuất hiện rất sớm trong lịch sử xã hội loài người và là nhu cầu không thể thiếu trong đời sống, đặc biệt là đối với trẻ thơ âm nhạc là món ăn tinh thần không thể thiếu. Nhà sư phạm Xu-Khôm-Linxki đã nói: “Tuổi thơ không thể thiếu âm nhạc giống như không thể thiếu trò chơi hay truyện cổ tích. Âm nhạc là một phương tiện kì diệu và tế nhị nhất để truyền đạt lời kêu gọi của những cái tốt đẹp và nhân đạo. Nó dẫn dắt trẻ vào thế giới của điều thiện, tạo ra sự đồng cảm và là một phương tiện bồi dưỡng năng lực  sáng tạo của trí tuệ mà không một phương tiện nào sánh được.”

Loại file: word - Số trang: 24 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://tailieusupham.com/huong-dan-tai-lieu/Âm nhạc là phương tiện phát triển năng lực thẩm mỹ, đạo đức, trí tuệ, thể chất cho trẻ tạo điều kiện cho sự phát triển toàn diện nhân cách. Đối với trẻ, âm nhạc là cả một thế giới kỳ diệu đầy xúc cảm với những lời ca giai điệu trầm bổng, sự phong phú của âm hình tiết tấu, sự ngộ nghĩnh của các hình tượng, sự nhịp nhàng uyển chuyển, sự khỏe khoắn của các vận động.

Giữa âm nhạc và vận động có mối liên hệ trức tiếp, xuất phát từ cơ sở sinh lý, đó là cơ quan thính giác và cơ quan cảm giác về chuyển động và thăng bằng. Nhà tâm lý học B.N Chep –lô-va cho rằng  “ Việc tri giác âm nhạc xảy ra cùng lúc hoàn toàn trực tiếp với phản ứng vận động âm nhạc theo diễn biến thời gian”.


Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan