Đề tài NCKHSPUD Môn Sinh học 12: Đổi mới phương pháp trong dạy học thực hành sinh học 12


Trong những thập niên gần đây xã hội đã có những những thay đổi rất lớn về công nghệ thông tin, nó đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục trong trường phổ thông hiện nay. Sinh học là bộ môn khoa học thực nghiệm nghiên cứu về cơ thể sống, sự tiến hóa của các giới sinh vật và nguồn gốc của con người. Kiến thức của bộ môn khá trừu tượng nên học sinh rất khó nắm bắt kiến thức.

Loại file: word - Số trang: 21 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://tailieusupham.com/huong-dan-tai-lieu/Những kiến thức sinh học gắn liền với thực tế, gần gũi với đời sống, giúp học sinh giải thích được các hiện tượng sinh học trong thực tiễn sản xuất thường ngày. Nhưng học sinh còn khá lúng túng khi vận dụng kiến thức vào thực tiễn, vì phần thực hành của học sinh còn yếu. Những tiết thực hành chỉ mang tính chất chứng minh vấn đề, nhiều bài thực hành nội dung quá dài, khó thực hiện nên nhiều giáo viên còn ngại và ít quan tâm.

     Trên cơ sở  muốn nâng cao chất lượng giờ thực hành, tôi đã đưa ra giải pháp đổi mới phương trong dạy học thực hành bằng cách sử dụng linh hoạt các phương pháp trong giờ thực hành đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học thực hành.

      Năm trước tôi đã tiến hành thực nghiệm trên hai khối lớp 10, 11 và thu được kết quả khá tốt. Năm nay tôi thử nghiệm trên đối tượng học sinh lớp 12 và học chương trình cơ bản. Đây là đối tượng học sinh khả năng tiếp thu bài ở mức trung bình khá, còn rụt rè và kĩ năng trình bày chưa tốt.


Tìm theo từ khóa: , , , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan