Đề tài NCKHSPUD Ngữ văn 10: Dùng sơ đồ trong việc dạy học môn ngữ văn THPT


Một trong nhưng xu thế dạy học hiện nay là cố gắng biến những nội dung trừu tượng thành những dấu hiệu trực quan nhằm giúp học sinh dễ hình dung hơn kiến thức cơ bản của một bài học. So với dùng lời, việc dùng những dấu hiệu trực quan được coi là một phương tiện để “thị phạm hoá”, “tường minh hoá”, biến những lý thuyết rất khó hiểu trong bài học trở nên đơn giản hơn, học sinh dễ quan sát hơn.

Loại file: word - Số trang: 22 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://tailieusupham.com/huong-dan-tai-lieu/Nội dung bài học không chỉ được các em tiếp thu bằng cách nghe qua lời giảng của giáo viên mà còn được tận mắt chứng kiến, tận mắt được “nhìn” một cách tường minh mối quan hệ giữa các nội dung lí thuyết qua những dấu hiện trực quan.

          Các nhà nghiên cứu tâm lí đã chỉ ra rằng trong dạy học, mỗi giác quan của con người có khả năng tri giác một khối lượng thông tin hoàn toàn khác nhau trong cùng một thời điểm như nhau. Khả năng dẫn thông tin bằng thị giác là 3 triệu bis/ giây, bằng thính giác là 30 – 50 nghìn bis/ giây. Như vậy, khả năng dẫn thông tin bằng thị giác lớn gấp 100 lần thính giác. Điều này nói lên ưu thế rõ rệt của việc dùng phương pháp dạy học theo thị giác so với thính giác.


Tìm theo từ khóa: , , , , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan