Đề tài NCKHSPUD Ngữ văn 10: Một số biện pháp tạo hứng thú cho học sinh trong giờ học lý luận văn học – chương trình ngữ văn THPT


Thực tế lâu nay nhiều thầy cô giáo truyền đạt đến các em những kiến thức lý luận dưới hình thức những khái niệm khô khan. Vì vậy học sinh không có hứng thú học lý luận văn học. Từ đó  dẫn đến tâm lý ngại học lý luận văn học và những kiến thức đọng  lại trong tâm trí các em không được nhiều.  Trong khi đó chúng ta thấy rằng nền tảng kiến thức lý luận văn học có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với học sinh trong quá trình đọc văn và viết văn.

Loại file: word - Số trang: 17 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://tailieusupham.com/huong-dan-tai-lieu/



Nhưng nhiều bài lý luận văn học quan trọng trong chương trình lại được dạy một cách sơ sài, chiếu lệ chính vì vậy  học sinh không cảm nhận  thấy đó là những kiến thức quan trọng cần thiết phải nắm vững.

Từ thực tế này tôi nghĩ rằng cần phải có sự đổi mới trong cách dạy lý luận văn học cho học sinh THPT để các em có hứng thú, có niềm say mê đối với phân môn vừa khô vừa khó này. Qua đó giúp các em thấy được sự quan trọng của kiến thức lý luận trong tiếp nhận tác phẩm văn học và làm văn.


Tìm theo từ khóa: , , , , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan