Đề tài NCKHSPUD – SKKN QLGD: Giáo dục học sinh cá biệt thông qua việc sử dụng sổ liên lạc hàng ngày ở trường THCS.


Xuất phát từ mục tiêu giáo dục là đào tạo những con người lao động có tri thức, có năng lực, chủ động sáng tạo, Song, hiện nay xã hội chúng ta đang trong thời kỳ nền kinh tế thị trường phát triển, xã hội có nhiều diễn biến đa chiều. Nó là những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt mọi gia đình, đến nhà trường, đến xã hội.

Loại file: word - Số trang: 15 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://tailieusupham.com/huong-dan-tai-lieu/Trong mỗi nhà trường không chỉ toàn học sinh ngoan, học sinh có điều kiện gia đình thuận lợi mà còn có những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có những em có diễn biến tâm lý bất bình thường mà người ta hay gọi là học sinh cá biệt.

Vậy phải làm thế nào để giáo dục được những em học sinh cá biệt như vậy để các em có suy nghĩ, có hành vi bình thường và có ý thức rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi. Chính vì vậy tôi thực hiện đề tài: “Giáo dục học sinh cá biệt thông qua sổ liên lạc hàng ngày”.

Trong thời đại ngày nay đời sống của người dân đã dần dần được nâng lên song không phải gia đình nào cũng có điều kiện để sử dụng điện thoại, có máy tính nối mạng để có thể sử dụng sổ liên lạc điện tử mà vẫn phải sử dụng sổ liên lạc truyền thống để trao đổi thông tin tới phụ huynh học sinh song thông tin đó phải được cập nhật hàng ngày.

Đề tài chúng tôi nghiên cứu, thực hiện trên một nhóm đối tượng các em học sinh cá biệt ở một số lớp 7 trường THCS  xxx thông qua tìm hiểu tâm sinh lý học sinh, tìm hiểu điều kiện gia đình, nhận thức, ước muốn của học sinh, của phụ huynh và đồng nghiệp. Thực hiện nghiên cứu với sự phối kết hợp chặt chẽ giữa Ban giám hiệu nhà trường với gia đình học sinh và một số tổ chức đoàn thể xã hội nên đã thu được những kết quả khả quan.

Chúng tôi đã chỉ đạo một cách cụ thể, lên kế hoạch cho giáo viên chủ nhiệm theo từng buổi, giáo viên bộ môn theo từng tiết, giám hiệu kiểm tra từng ngày, từng tuần, đánh giá sự chuyển biến của học sinh để đánh giá động viên. Kết hợp với gia đình theo từng ngày để có hình thức động viên khuyến khích học sinh. Từ đó phối kết hợp chặt chẽ, theo dõi sự tiến bộ, chuyển biến của từng học sinh. Từ đó, có biện pháp thích hợp, kịp thời động viên khuyến khích học sinh. Chúng tôi sẽ vận dụng thiết kế đa cơ sở AB để giáo dục học sinh cá biệt đạt hiệu quả.


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan