NCKHSPUD Mầm non: Một số biện pháp gây hứng thú chơi cho trẻ mẫu giáo 4-5 tuổi theo hướng đổi mới ở trường mầm non XXX


  Giáo dục mầm non là khâu đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân. Muốn cho trẻ sau này trở thành một công dân có ích cho gia đình  và  xã hội thì cần phải dạy trẻ ngay từ khi trẻ còn nhỏ mà trường mầm non chính là môi trường xã hội đầu tiên của trẻ.

Loại file: word - Số trang: 33 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://tailieusupham.com/huong-dan-tai-lieu/



Như chúng ta đã biết trẻ em rất thích được tham gia vào các trò chơi, mỗi trò chơi khác nhau đều đem lại cho trẻ những hứng thú và niềm vui khác nhau. Bên cạnh đó đặc điểm tâm sinh lý của trẻ mẫu giáo là thích tìm tòi khám phá thế giới xung quanh và thích được làm người lớn và hoạt động vui chơi dẫn đáp ứng được nhu cầu đó của trẻ.

Ở trường mầm non hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ, nó đóng một vai trò quan trọng, tích cực trong việc hình thành và phát triển nhân cách cho  trẻ. Hoạt động vui chơi góp phần phát triển tính tích cực, chủ động sáng tạo và rèn luyện cho bản thân trẻ 1 số đức tính tốt như tính cần cù, chịu khó, biết yêu thương giúp đỡ bạn bè và những người sống xung quanh. Vì vậy phải làm sao cho trẻ ngày càng yêu thích trò chơi, mong muốn tham vào hoạt động vui chơi và để cho hoạt động vui chơi luôn là niềm yêu thích cuả trẻ nên tôi đã mạnh dạn nghiên cứu đề tài:

         “Một số biện pháp gây hứng thú chơi cho trẻ mẫu giáo 4 – 5 tuổi  theo hướng đổi mới ở  trường Mầm Non 1-6 Thành phố.”

Chúng tôi đã tạo môi trường hoạt động một số góc: Xây dựng, nghệ thuật, khám phá, âm nhạc, góc thiên nhiên nhằm gây hứng thú cho trẻ mẫu giáo nhỡ trong quá trình hoạt động để nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện của hoạt động vui chơi.


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan