SKKN Đoàn đội: Kinh nghiệm phòng chống ma tuý xâm nhập học đường.


1.1 “Các tệ nạn ma túy luôn là những vấn đề nhức nhối trong x hội . Nghiện ma ty cũng l một trong những vấn đề đó ! Hiện nay, khi đi vào các công viên , thậm chí chỉ cần gh mắt vo những những ng tối hay nơi ít người qua lại , chắc hẳn bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những ống tiêm hay những tớ giấy bạc vẫn chưa tàn mùi thuốc … và hơn thế nữa là những con người đang vật v , mơ màng mà ” cái chết trắng ” mang lại .

Loại file: word - Số trang: 43 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://tailieusupham.com/huong-dan-tai-lieu/Ma túy đ trở nn rộng ri v pht triển .Thậm chí đi đến đâu ta cũng có thể mua được . Bạn có biết không , ngay cả những ” mầm non ” của đất nước cũng đang dần bị lôi kéo bởi sức hút của nó . Nạn ma túy học đường hiện nay đang và có thể sẽ mi là vấn đề nhức nhối , đáng lo lắng cho x hội v gia đình nếu chng ta khơng biết ngăn chặn kịp thời” ( Báo điện tử”.

Ma túy gắn với tội phạm ngày một tăng, tỷ lệ nghiện nặng chiếm đa số, các loại ma túy được sử dụng ngày càng đa dạng …  Diễn tiến phức tạp của tình trạng nghiện ma túy hiện nay đặt ra cho xã hội những nhiệm vụ cấp bách. Chính phủ đã có nhiều nghị quyết chỉ đạo hoạt động của công tác phòng chống và kiểm soát ma túy. Một số ban ngành chức năng được thành lập và tiến hành những biện pháp phòngchống ma túy một cách tích cực.

1.2  Thanh niên là một lực lượng rất quan trọng trong mọi hoạt động xã hội, là một bộ phận lao động chính, sau này là lực lượng góp phần thúc đẩy sự tiến bộ xã hội. Trong số những người mắc nghiện thì thanh niên chiếm một tỷ lệ khá lớn.

1.3  Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn cho toàn xã hội, gây tác hại cho sức khoẻ, làm suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia.

Bọn tội phạm ma túy tìm mọi cách nhằm đưa ma túy đến tay người sử dụng. Khách hàng chủ yếu của bọn chúng là học sinh, sinh viên . Thủ đoạn của bọn tội phạm ma túy là bắt đầu với những loại ma túy có hàm lượng ma túy rất nhẹ trong thuốc lá hoặc các loại nước uống … với nhiều hình thức chào mời, dụ dỗ, doạ nạt, bắt ép… đưa các em đến ma túy một cách không trực tiếp.

Trường THPT XXX nằm trên địa kinh tế- văn hoá xã hội phát triển có ẩn chứa nguy cơ ảnh hưởng của ma tuý đối với học sinh. Trong những năm  qua nhà trường đã có nhiều biện pháp ngăn ngừa ảnh hưởng của ma tuý đối với học sinh, vì vậy mà nhà trường chưa có học sinh nào nghiện hút. Nhưng trong thực tế vẫn tiềm ẩn nguy cơ “ ma tuý xâm nhập học đường”.

Từ những lý do trên tôi chọn đề tài “ Kinh nghiệm  phòng chống  ma túy xâm nhập học đường”.


Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan