SKKN Đoàn đội: Một số biện pháp nâng cao vai trò công tác đội trong nhà trường


Lịch sử cách mạng Việt Nam trong gần một thế kỉ qua đã chứng minh thanh, thiếu niên có vai trò hết sức quan trọng, đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, vững bước tiến lên chủ nghĩa xã hội.

Loại file: word - Số trang: 15 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://tailieusupham.com/huong-dan-tai-lieu/Do vậy việc giáo dục thanh, thiếu niên là  một vấn đề hết sức quan trọng. Thực tế cho thấy ngày nay có nhiều thanh thiếu niên đạt được giải cao trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế. Song bên cạnh những thanh, thiếu niên tiên tiến điển hình  dó còn một bộ phận thanh, thiếu niên chưa nhận thức tốt về nhiệm vụ của  mình là học tập, tu dưỡng và rèn luyện tốt chỉ thích hưởng thụ, ăn chơi , đua đòi, nghiện ngập…Trước  yêu cầu cách mạng trong giai đoạn mới hiện nay, đất nước đang thời kì hội nhập Quốc tế, để góp phần nâng cao nhận thức cho thanh, thiếu niên về lí tưởng cách mạng, có đạo đức, lối sống lành mạnh thì nhà trường là môi trường  giáo dục tốt nhất.

Chúng ta biết rằng các em học sinh Tiểu học  trong độ tuổi Đội. Các hoạt động thiết thực và có hiệu quả từ phía Đội sẽ là một động lực giúp các em không những học tập tốt mà còn góp phần không nhỏ vào việc hình thanh nhân cách, đạo đức, lối sống lành mạnh, ý thức rèn luyện của các em.

Không ai có thể phủ nhận vai trò và tầm quan trọng của công tác Đội trong nhà trường. Song để phát huy được thế mạnh và ảnh hưởng  tích cực của tổ chức này thì không phải trường nào cũng làm tốt được. Xuất phát từ thực tế của hoạt động Đội và phong trào thanh thiếu nhi ở trường Tiểu học Hà Bắc trong những năm qua, đặc biệt là sau khi tôi được tổ chức phân công làm tổng phụ trách Đội, tôi luôn trăn trở làm thế nào để phát huy hết vai trò của công tác đội trong nhà trường. Từ đó tôi chọn đề tài:

“ Một số biện pháp nâng cao vai trò công tác Đội trong nhà trường”

Sáng kiến kinh nghiệm “ Biện pháp nâng cao vai trò công tác đội trong nhà trường” là những đúc rút kinh nghiệm từ thực làm công tác đội  của tôi trong nhiều năm qua, sáng kiến kinh nghiệm gồm:


Tìm theo từ khóa:

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan