SKKN Đoàn đội: Một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn và bồi dưỡng BCH đội ở trường THCS


Như chúng ta đã biết, trong nhà trường phổ thông Giáo dục có vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nhân cách học sinh. Để giáo dục và phát triển toàn diện nhân cách học sinh thì tất cả các môn học, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có ý nghĩa và vai trò nhất định, nghĩa là phải giáo dục học sinh trong một môi trường đồng bộ, có sự kết hợp chặt chẽ giữa các lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường. Trong số đó cần đặc biệt chú ý đến tổ chức Đội, cần có nhận thức đúng đắn về vai trò của hoạt động đội để đặt nó đúng vị trí và có sự quan tâm đúng mức.

Loại file: word - Số trang: 18 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://tailieusupham.com/huong-dan-tai-lieu/Trong trường THCS để hoạt động đội được triển khai thực sự có hiệu quả thì ngoài vai trò chủ đạo là nhà trường; nòng cốt đi đầu của giáo viên TPT Đội còn có sự tham gia của các lực lượng giáo dục khác như: Đoàn thanh niên, phụ trách chi đội, hội cha mẹ học sinh, đội viên. Trong số đó cần quan tâm bồi dưỡng năng lực điều hành Đội cho đội ngũ BCH Đội từ cấp Chi đội đến Liên đội, bởi đây là lực lượng đại diện cho số đông đội viên, trực tiếp chỉ huy và điều hành các hoạt động của Đội, thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đội viên trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Bản thân là một giáo viên kiêm nhiệm làm tổng phụ trách ở trường THCS tôi đã luôn suy nghĩ, tìm tòi, tham khảo những cách làm hay để từng bước đưa phong trào hoạt động đội ở đơn vị ngày một vững vàng và phát triển.


Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan