SKKN Lịch sử 9: Góp phần nâng cao nhận thức lịch sử địa phương cho học sinh qua bài dạy “cả nước trực tiếp đấu tranh chống mỹ cứu nước”(1965 – 1968) – bài 19 – tiết 1 (lịch sử lớp 9 tập 2)


1. Bài “Cả nước trực tiếp đấu tranh chống Mỹ cứu nước” (1965 – 1968) là một bài học quan trọng trong chương trình lịch sử lớp 9, góp phần làm cho học sinh có cái nhìn hệ thống về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước anh dũng của dân tộc. Mục đích yêu cầu của bìa học là: Thấy rõ đế quốc Mỹ thất bại trong “chiến tranh đặc biệt” nên bắt buộc phải lộ bộ mặt xấu xa amng quân trực tiếp xâm lược Miền Nam và gây chiến tranh phá hoại Miền Bắc. Trong hoàn cảnh đặc biệt đó, cách mạng 2 miền không ngừng lớn mạnh. Với bài học này, giáo viên cần giáo dục cho học sinh tình cảm anh em ruột thịt, Nam Bắc một nhà.

Loại file: word - Số trang: 6 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://tailieusupham.com/huong-dan-tai-lieu/2. Trong những năm qua từ việc thăm lớp, dự giờ của đồng nghiệp, nhất là những giáo viên chưa có kinh nghiệm, đang dạy theo phương pháp cũ, tôi thấy những bài học này thường có những hạn chế sau:


Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan