Mầm non

Tuyển tập sáng kiến kinh nghiệm mầm non, đề tài NCKHSPUD mầm non, tiểu luận mầm non,

DANH MỤC ĐỀ TÀI NCKHSPUD MẦM NON – PHẦN 3

DANH MỤC ĐỀ TÀI NCKHSPUD  MẦM NON – In được luôn

Các đề tài NCKHSPUD QLGD mầm non cũng được sử dụng viết tiểu luận QLNN về GD, Tiểu luận trung cấp chính trị giáo dục…

DANH MỤC ĐỀ TÀI NCKHSPUD MẦM NON – PHẦN 2

DANH MỤC ĐỀ TÀI NCKHSPUD MẦM NON – PHẦN 2

(In được luôn)

Các đề tài NCKHSPUD này cũng được sử dụng trong viết Tiểu luận mầm non, Tiểu luận QLNN ngạch chuyên viên giáo dục …

SKKN Mầm non: Chỉ đạo áp dụng bộ chuẩn PTTE 5 tuổi trong việc dạy trẻ kỹ năng sống

– Trẻ em trong độ tuổi mầm non là thời kì phát triển đặc biệt của bộ não, nó đặt nền móng cho việc học tập về sau cho mỗi con người (nghiên cứu mới đây của một số nhà khoa học châu Mỹ-Latinh, công bố trong Hội thảo quốc tế về Giáo dục mầm non tại Mê-hi-cô đã cho rằng thời kì mầm non bộ não của trẻ có thể phát triển tới 80% sự hoàn thiện).

Skkn mầm non: Một số biện pháp gây hứng thú cho trẻ 5- 6 tuổi nhằm tăng khả năng nhận biết các biểu tượng toán

Việc hình thành các biểu tượng toán học cho trẻ mầm non có một vai trò to lớn. Dạy toán cho trẻ không nhằm đào tạo cho trẻ những nhà toán học, mà nhằm phát triển ở trẻ khả năng nhanh nhậy, trí thông minh, sự phán đoán phân tích, so sánh tổng hợp. Giúp trẻ có được những kiến thức sơ đẳng về tập hợp con số, phép đếm, về kích thước hình dạng, khả năng định hướng không gian. Đặc biệt hơn đối với trẻ 5 tuổi việc hình thành biểu tượng toán sơ đẳng là một nội dung quan trọng bổ xung vào hành trang cho trẻ khi bước vào tuổi học trò và góp phần quan trọng vào việc hình thành và phát triển toàn diện nhân cách cho trẻ.

Đề tài NCKHSPUD Mầm non: Sử dụng trò chơi đóng kịch nâng cao hiệu quả phát triển ngôn ngữ cho trẻ mẫu giáo nhỡ

Trong mỗi chúng ta ai cũng biết, hoạt động vui chơi  là hoạt động chủ đạo của lứa tuổi mầm non. Thông qua hoạt động vui chơi, trẻ được phát triển cả về đức – trí – thể – mĩ. Đặc biệt, ở lứa tuổi mẫu giáo nhỡ ” trò chơi đóng kịch ” là một trò chơi rất phù hợp với đặc điểm phát triển của trẻ. Ở trẻ mẫu giáo nhỡ, ngôn ngữ mang tính tình huống hoàn cảnh, ngôn ngữ gắn liền với sự vật, hiện tượng đang tồn tại trong tri giác của trẻ.

Đề tài NCKHSPUD Mầm non: Một số biện pháp chỉ đạo thiết kế góc hoạt động với đồ vật cho trẻ lứa tuổi nhà trẻ (24-36 tháng) trong trường mầm non

Trong phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, ngành học Mầm non đặc biệt chỉ đạo công tác xây dựng môi trường hoạt động vui chơi cho trẻ. Để mỗi phòng học, mỗi sân trường là một sân chơi cuốn hút hấp dẫn, kích thích trẻ tích cực tham gia hoạt động giáo dục, làm cho trẻ cảm thấy “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, thực sự đã – đang và sẽ là vấn đề “nóng” của ngành học. Bởi vậy, hầu hết các cán bộ quản lý, giáo viên Mầm non đều thấy được tầm quan trọng của nhiệm vụ này.

Đề tài NCKHSPUD Mầm non: Nâng cao chất lượng của việc dạy trẻ 5 – 6 tuổi khám phá khoa học thông qua việc sử dụng phần mềm photosop, powerpoint và videoclip trong bài giảng.

Giải pháp của chúng tôi là sử dụng phần mềm photosop, powerpoint và videoclip có nội dung phù hợp với một số hoạt động cho trẻ khám phá khoa học thay vì chỉ sử dụng lời nói và các hình ảnh tĩnh trên tranh ảnh trong chương trình và coi đó là nguồn cung cấp kiến thức mới cho trẻ .

Đề tài NCKHSPUD Mầm non: Nâng cao chất lượng giờ học vận động cho trẻ 5 tuổi dưới hình thức trò chơi dân gian

Việc áp dụng trò chơi dân gian trong lĩnh vực phát triển thể chất là phương pháp giúp trẻ đạt được đầy đủ tiêu chí phát triển thể chất theo chương trình chuẩn của Bộ giáo dục mầm non. Nó cũng được coi như một bộ công cụ của bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi, một thước đo đánh giá sự phát triển thể lực của trẻ.

Tiểu luận QLGD: Giải quyết tình huống không soạn bài khi lên lớp của giáo viên tại trường mầm non

Tiểu luận QLGD: Giải quyết tình huống không soạn bài khi lên lớp của giáo viên tại trường mầm non 

Trường học là đơn vị hành chính sự nghiệp, nằm trong nền hành chính quốc gia. Là cán bộ quản lý trong một trường học, bản thân mới được bồi  dưỡng kiến thức về quản lý giáo dục; Vốn hiểu biết về Nhà nước và quản lý hành chính nhà nước còn còn hạn chế. Tôi quyết định tham gia lớp bồi dưỡng về quản lý hành chính nhà nước để nâng cao kiến thức và năng lực quản lý; từ đó vận dụng vào thực tiễn công tác quản lý tại đơn vị nhằm góp phần xây dựng nền hành chính tối ưu cho đất nước.    

NCKHSPUD Khối Mầm non :Giáo dục tình yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường cho trẻ 5 tuổi thông qua việc chăm sóc và bảo vệ khuôn viên trường

Giáo dục tình yêu thiên nhiên  và bảo vệ môi trường là một mục tiêu của giáo dục trẻ mần non, trong đó việc cung cấp cho trẻ những kiến thức kỹ năng sơ đẳng về thế giới tự nhiên xung quanh để tạo ra những hành vi đúng cử chỉ đẹp với môi trường nơi trẻ sống và học tập đó là việc làm rất cần thiết của các cô giáo trong trường mầm non.