SKKN Toán THCS

Tài liệu tham khảo Toán 6: Giải chi tiết 200 bài toán chia hết – Phần I

Giải toán chia hết – bài 1: Cho M là một số có ba chữ số và N là số có ba chữ số viết theo thứ tự ngược lại của M. Biết M lớn hơn N. Hãy chứng tỏ rằng hiệu của M và N chia hết cho 3.

Giải toán chia hết – bài 2: Nếu đem số 31513 và 34369 chia cho số có ba chữ số thì cả hai phép chia đều có số dư bằng nhau. Hãy tìm số dư của hai phép chia đó.

SKKN Toán THCS: Rèn kỹ năng” Giải bài toán bằng cách lập phương trình” cho học sinh lớp 8, lớp 9

Việc giải bài toán bằng cách lập phương trình ở bậc THCS là một việc làm mới mẻ, đề bài toán là một đoạn văn trong đó mô tả mối quan hệ giữa các đại lượng  mà có một đại lượng chưa biết, cần tìm. yêu cầu học sinh phải có kiến thức phân tích, khái quát, tổng hợp, liên kết các đại lượng với nhau, chuyển đổi các mối quan hệ toán học.

SKKN Toán 9: Hướng dẫn học sinh tránh sai lầm khi giải toán lớp 9

Trong chương trình bộ môn Toán THCS, phân môn Đại số là môn học đặc biệt quan trọng, dùng định nghĩa, tính chất và các quy tắc để chứng minh, tính toán. Qua các kỳ thi thì số điểm môn Đại số chiếm tỉ lệ rất cao: 2/3 số điểm bài thi. Vì vậy việc dạy học sinh giải các bài toán Đại số có vai trò đặc biệt quan trọng bởi lẽ qua đó vừa củng cố, khắc sâu mở rộng kiến thức cho học sinh đồng thời rèn luyện được kỹ năng, phương pháp toán học, rèn luyện các thao tác tư duy, phân tích, tổng hợp, phát hiện và bồi dưỡng các năng lực trí tuệ.

SKKN Toán 9: Một số phương pháp giải phương trình vô tỉ trong trường THCS

Toán học là môn học có ứng dụng trong hầu hết trong tất cả các ngành khoa học tự nhiên cũng như trong các lĩnh vực khác của đời sống xã hội.

Vì vậy toán học có vị trí đặc biệt trong việc phát triển và nâng cao dân trí .Toán học không chỉ cung cấp cho học sinh (người học )những kiến thức cơ bản,những kĩ năng tính toán cần thiết mà còn là điều kiện chủ yếu rèn luyện kĩ năng tư duy logic,một phương pháp luận khoa học .

Đề tài NCKHSPUD Môn Toán học 6: PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH HỢP LIÊN MÔN SỐ HỌC 6 VÀ HÌNH HỌC 8

Đề tài NCKHSPUD Môn Toán học  6: PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH HỢP LIÊN MÔN SỐ HỌC 6 VÀ HÌNH HỌC 8 ( gồm 24 trang)

Giáo dục trung học cơ sở là bước chuyển tiếp giữa giáo dục tiểu học và giáo dục phổ thông trung học, với sự thay đổi lớn lao về cả nội dung kiến thức và phương pháp học tập cùng với những thay đổi về tâm sinh lí của học sinh trung học cơ sở. Công tác giáo dục học sinh trong giai đoạn này đòi hỏi người làm công tác giáo dục phải có năng lực chuyên môn vững vàng, có kĩ năng sư phạm tốt và không thể không kể đến những năng lực, năng khiếu khác.

Đề tài NCKHSPUD Môn Toán học 6: HƯỚNG DẪN HỌC SINH LỚP 6 GIẢI BÀI TOÁN TÌM X.

Đề tài NCKHSPUD Môn Toán học  6: HƯỚNG DẪN HỌC SINH LỚP 6 GIẢI BÀI TOÁN TÌM X.( gồm 20 trang)

Trong giáo dục, môn toán có một vị trí quan trọng, giúp học sinh phát huy được năng lực tư duy, sáng tạo. Rèn cho học sinh sự kiên trì, niềm đam mê tìm tòi tri thức, từ đó nuôi dưỡng tinh thần học hỏi, khám phá, biết trân trọng giá trị của sự lao động, tạo ra con người của thế hệ mới biết phấn đấu vươn lên.