Yêu thương

Hãy dành một phút để suy ngẫm : Nghèo hay Giàu?

Trên thế giới này, người giàu có nhất, thường là người vấp ngã nhiều nhất. Người có thể thành công là người mỗi lần vấp ngã, không chỉ có thể đứng dậy, mà vẫn có thể kiên trì tiếp tục bước đi.

Y học trong Tiểu thuyết Võ hiệp Kim Dung

Trong tiểu thuyết Võ hiệp Kim Dung y hoc đã bàng bạc trong võ công… ngườì luyện võ có khả năng tự phòng bệnh và chữa bệnh cho chính mình… và rõ nhất là Thái Cực quyền của Trương Tam Phong phái Võ Đan còn lưu truyền cho đến này ngay… xem như môn dưỡng sinh thành công nhất mọi thời đại…

Vì sao Đức Phật còn tóc mà chư Tăng thì không?

Đức Phật Thích Ca, sau khi vượt thành Ca-tì-la-vệ, Ngài đã xuống tóc xuất gia. Đến khi đắc đạo, hóa độ đệ tử, thành lập Tăng đoàn, Thế Tôn và các Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni đều mang hình tướng “đầu tròn, áo vuông”.

Sống đạo: Hóa giải nghiệp báo do nạo phá thai thế nào?

GN – Để hóa giải những nghiệp báo xấu, ngoài việc cầu siêu bạn và anh ấy cần hướng thiện và làm phước.

HỎI: Tôi và chồng sắp cưới đã chung sống như vợ chồng. Từ khi sống chung thì có rất nhiều điều xui xẻo, thất bại xảy ra cho chúng tôi. Đôi khi nằm ngủ, tôi cảm thấy có ai đó đụng vào người, cảm giác rất thật, làm tôi sợ hãi giật mình.

Sống đạo: Nói dối – câu chuyện muôn thuở

GN – Nói dối được xếp vào loại chuyện muôn thuở của loài người nếu không nói đó là một căn bệnh. Hậu quả của nói dối đôi khi vô thưởng vô phạt mà lắm lúc cũng tai hại chết người. Thử hỏi có ai trong cuộc đời chẳng bao giờ nói dối. Tôi nói dối vì “sự thật mất lòng”, hay vì che đậy những điều bất lợi cho ta cho người, v.v…, âu đó cũng là cái khẩu nghiệp!

Phật học lược khảo: Oán gia

– Oán gia hay oan gia là kẻ thù của mình, của gia đình mình. Oán gia trái chủ là kẻ chủ món nợ hận thù. Những người hay gặp tai nạn, khổ đau dai dẳng từ tháng này qua năm nọ họ thường nghĩ rằng mình bị oán gia truyền kiếp đòi nợ. Theo nguyên lý nhân quả thì cách suy nghĩ như vậy cũng phù hợp, bởi có gieo nhân thì phải gặt quả, bằng hình thức này hay hình thức khác.

Tìm người trong ký ức

Cho đến một ngày, anh chợt rung động trước một cô gái trẻ tuổi hết sức sôi nổi và cuồng nhiệt, còn chị cũng dễ dàng xiêu lòng khi đứng gần một người đàn ông có vẻ ngoài lịch lãm, ga lăng.

Hoa loa kèn tháng Tư

Hà Nội đang rợp sắc trắng xanh của những bông hoa loa kèn. Mùi hương nhẹ dịu phảng phất làm say đắm lòng người đi trên phố.

Bài thơ, bài học từ chữ Nhẫn

Không ít người khi đọc những dòng thơ của bài thơ về chữ Nhẫn đã nghĩ tác giả của nó là Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Bởi cả cuộc đời Đại tướng là một tấm gương sáng về nhiều mặt, trong đó nổi bật là tấm gương về chữ Nhẫn mà rất nhiều bạn trẻ ngày nay ngưỡng mộ.

Đau đời có cứu được đời đâu!

Chùa Tây Phương (Sùng phúc tự hay Tây Phương cổ tự) nằm phía tây kinh thành Thăng Long, trên ngọn núi Tây Phương ở huyện Thạch Thất, Hà Nội. Chùa hướng phía đông, từ đỉnh núi, nhìn phía tây là dãy núi Ba Vì, nơi có tản viên sơn; hướng phía tây là dãy thập lục sơn chầu gồm 16 ngọn núi tựa hình rồng chầu về kinh thành.

Lòng tham vô hạn, cuộc sống vô thường.

Nhà Phật thường răn dạy: Đừng liếm mật ngọt còn sót lại trên lưỡi dao, sẽ bị họa đứt lưỡi. Vậy mà lắm kẻ mang họa vì chút xíu mật ngọt tầm thường, họ mắc chứng bệnh: tham lam vô hạn trong một cõi sống có hạn.

Cổng làng – miền ký ức của những đứa con xa quê

Không phải làng quê nào cũng có cổng làng đối với những người con đi xa, nhưng hình bóng quê nhà vẫn in đậm trong tâm trí. Quê đối với họ là hình bóng đa, giếng nước đầu làng, là cây gạo đỏ rực mỗi tháng Ba sang…

Tháng 3, Miền Bắc mùa hoa gạo

Cuối tháng ba, những cây hoa gạo nở đỏ khắp cánh đồng, triền núi ở làng quê Việt Nam.

Hoa gạo không mềm mại kiểu sa mà mang vẻ đẹp giản dị, thô mộc, thuần khiết. Hoa gạo báo mùa hè sang và cùng gắn liền với kỷ niệm tuổi thơ chốn thôn quê.

Đẹp nao lòng mùa hoa bưởi tháng Ba

Tháng Ba, mưa và mưa. Hà Nội đắm chìm trong những cơn mưa xuân rỉ rả đêm ngày, lây phây mà ướt đầm vạt cây ngọn cỏ. Trên những góc phố ướt át, gánh hoa bưởi bừng sáng sắc trắng muốt tinh khôi và hương thơm tự nhiên, nồng nàn chẳng chút e lệ, giấu giếm.